ประวัติความเป็นมา

สำนักคณิตศาสตร์

“ ครูพี่ก้อ

คณิตศาสตร์สงขลา

อดีตนักเรียนทุนโครงการ พสวท.

(คณะวิทยาศาสตร์ สาขาคณิตศาสตร์ มอ.)ระดับดับทอปของภาคใต้ !

 

เหตุผลที่ผมเลือกมาสอนหนังสือ...

ไม่ใช่เพราะผมไม่มีช่องทางทำมาหากินอย่างอื่น ไม่ใช่เพราะผมหวังเพียงแค่ค่าตอบแทนจากการสอนเพียงอย่างเดียว แต่เป็นเพราะ ...

 

มันคือ " ความฝัน "  ของผม  และเป็นสิ่งที่ผมทำแล้วมี “ ความสุข ” ผมเริ่มความฝันจะเปิดสอนคณิตศาสตร์ตั้งแต่ตอนเรียนอยู่ ม.4 ผมเริ่มป่าวประกาศกับใครต่อใครตั้งแต่ตอนนั้นเป็นต้นมาว่าต่อไปผมจะเปิดสอนคณิตศาสตร์ในสงขลา!

 

มาถึงวันนี้ ผมกำลังทำความฝันของผมให้เป็นความจริง ผมต้องขอขอบคุณน้องๆ และคุณพ่อคุณแม่ผู้ปกครองทุกท่านที่ไว้วางใจในตัวผม  (โดยเฉพาะน้องๆ กลุ่มแรกๆ คนแรกๆ ที่มาเรียนกับผม เนื่องจากหลงเชื่อจากคำขี้โม้ของผมในใบปลิวเท่านั้น 555)  น้องๆ  บางคน บางกลุ่ม ที่เรียนกับผมตั้งแต่วันแรกๆที่ผมกลับมาจากกรุงเทพ  ผมยังจำภาพที่ผมเริ่มสอนวันแรกได้อยู่ในใจตลอดเวลารวมทั้งต้องขอขอบคุณคำติชมต่างๆ ที่ทำให้ผมได้มีการปรับปรุงแก้ไขและพัฒนาการสอนของตัวเองต่อไป

 

และขอบคุณเรื่องสุดท้าย ขอบคุณน้องๆ  ทุกคนที่ร่วมกันทำให้ผมมี  " ความสุข " เวลาที่เราได้เรียนได้สอนกัน (พูดถึงเฉพาะกรณีที่น้องๆ ตั้งใจเรียน ไม่คุยกันมากเท่านั้นนะครับ อิอิ)พบกันที่  " สำนักคณิตศาสตร์ครูก้อ  " สุดท้ายจริงๆ ครับ!... ขอบคุณที่อ่านจนจบครับ

บางส่วนจากเฟสบุ๊ค  

 

วันที่ 10 ธันวาคม 2556

 

ประวัติผู้สอน

 

 - เคยสอบได้คะแนนวิชา “ คณิตศาสตร์ 1 ” ( MATH 1 ) สูงสุด อันดับแรกของนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์และคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์  ซึ่งมีนักศึกษารวมกันทั้งสิ้นเกือบ 2,000 คน

 

เคยชนะเลิศการแข่งขันคณิตศาสตร์ 180 IQ อันดับ ของภาคใต้

 

ร่วมเขียนหนังสือเรียนคณิตศาสตร์ระดับชั้น ม.ให้กับโรงเรียนในสังกัด อบจ. ใช้ในการเรียนการสอนทั่วประเทศ

 

มีประสบการณ์ เป็น ติวเตอร์มากว่า 11 ปี   เริ่มสอนคณิตศาสตร์ครั้งแรกตั้งแต่เพิ่งเรียนจบ ม. 6 ...  เคยเป็นติวเตอร์ให้กับนักเรียน ม.โรงเรียนเทพศิรินทร์ และ ม.โรงเรียนสวนกุหลาบที่กรุงเทพฯ มาแล้ว  ... รวมทั้งเคยนำติวสอบให้กับน้องนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ วิศวะ ฯ จำนวนกว่า 1,000 คนในห้องเรียนที่ใหญ่ที่สุดใน มอ. ... กลับมาเปิดสอนที่สงขลาเป็นปีที่ 4

 

 

ได้รับเชิญเป็นอาจารย์พิเศษให้น้อง ๆ ระดับชั้น ป.โรงเรียนอนุบาลสงขลา โรงเรียนวิเชียรชม ,  โครงการ EP โรงเรียนวิเชียรชม  และโรงเรียนหวังดี รวมทั้งเป็นวิทยากรรับเชิญติวสอบโอลิมปิกวิชาการ ( สอวน. ) โรงเรียนมหาวชิราวุธ จ.สงขลา

 

ปัจจุบันมีน้อง ๆ จากสถาบันการศึกษาชั้นนำทั้งใน อ. เมือง และ อ. หาดใหญ่ (SMA ญวมอ.ว. , SME แสงทอง – ธิดา ฯ)รวมทั้งน้องนักเรียนที่เรียนอยู่ต่างจังหวัดเช่น จุฬาภรณ์นครศรีธรรมราช , โรงเรียนทุ่งสง   ให้ความไว้วางใจรวมทั้งสิ้นเกินกว่า 400 คน   ( หนึ่งกลุ่มรับน้องนักเรียนได้ไม่เกิน 24 คน )

 

   -   เรียนชด เรียนซ้ำ ด้วยระบบคอมฯ และระบบออนไลน์ ฟรีไม่จำกัดชั่วโมง

 

“ ผมสอนหนังสือให้ น้อง’ ไม่ได้สอนให้ ลูกค้า’ ดังนั้นมาเรียนแล้ว ขอให้ตั้งใจเรียน 

“ เรียนได้ทุกคน  ไม่จำเป็นต้องเก่ง 

 

 

 

 

Last modified on 07/07/2017

Share this article

About Author

tutor khor

service education

favicon1

Contact us : 083-6595136 , 086-8826648 , 088-7832119

 

Last posts

Visitorcounter

Today 0

Yesterday 59

Week 142

Month 663

All 355386